Rơi máy bay trực thăng Blackhawk của không quân Philippines, 6 người thiệt mạng

Quỳnh Chi (Theo AP News)-Thứ năm, ngày 24/06/2021 17:24 GMT+7

Philippines nhận 6 trực thăng chiến đấu S-70i Black Hawk từ Ba Lan. (Ảnh: Philippine Air Force)

VTV.vn - Một máy bay trực thăng chiến đấu được chuyển giao gần đây đã bị rơi trong một cuộc diễn tập ban đêm ở phía Bắc Manila, khiến tất cả 6 người trên máy bay thiệt mạng.

Ngày 24/6, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết, hiện vẫn chưa xác định được rõ lý do tại sao chiếc trực thăng S-70i Blackhawk chở 3 phi công và 3 thành viên phi hành đoàn bị rơi gần căn cứ không quân Clark, một căn cứ quân sự cũ của Mỹ và hiện là khu phức hợp công nghiệp và giải trí đông người.

Phát ngôn viên lực lượng Không quân Philippines, Trung tá Maynard Mariano cho biết: "Không có người sống sót nào được tìm thấy (trong vụ rơi máy bay trực thăng)". Đồng thời, ông Mariano cho biết thêm rằng, những chiếc Blackhawk tương tự đã được xác định để kiểm tra trong bối cảnh cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay trên đang được triển khai.

Máy bay trực thăng S-70i Blackhawk đã cất cánh từ Clark ở tỉnh Pampanga để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện kéo dài trong 2 giờ, nhưng máy bay đã không thể quay trở lại như đã định. Ông Mariano cho biết, một đội tìm kiếm và cứu hộ sau đó đã tìm thấy đống đổ nát của chiếc máy bay xấu số.

Bộ Quốc phòng Philippines đã hoàn tất thỏa thuận mua 16 chiếc Blackhawk với giá 241 triệu USD vào năm 2019 nhằm hiện đại hóa lực lượng quân sự nước này, một trong những lực lượng quân sự được trang bị kém và thiếu thốn nhất châu Á.

Bên cạnh việc chống lại các cuộc tấn công của lực lượng chống chính phủ và khủng bố Hồi giáo kéo dài trong hàng chục năm qua, quân đội Philippines còn chịu áp lực phải có thêm trang thiết bị và vũ khí để bảo vệ các vùng lãnh thổ quốc gia và khu vực có tranh chấp ở Biển Đông.

Chiếc trực thăng gặp nạn nằm trong số 6 máy bay Blackhawk được giao vào tháng 11/2020. Ông Mariano cho biết, quân đội Philippines sẽ tiếp nhận số máy bay trực thăng Blackhawks còn lại trong năm 2021.

Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Philippines, 1 phi công thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Philippines, 1 phi công thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng ở Alaska (Mỹ), 5 người thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng ở Alaska (Mỹ), 5 người thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Philippines, 7 người thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Philippines, 7 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước