Sân bay Changi thử nghiệm công nghệ quét an ninh mới

Hữu Hưng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh hệ thống quét vân tay vừa đưa vào hoạt động mấy ngày trước, nhiều công nghệ quét an ninh mới đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Changi (Singapore).

Theo thông báo của Cơ quan quản lý sân bay Changi, có 3 công nghệ mới được triển khai. Đầu tiên là công nghệ quét hành lý mới cho phép hành khách để nguyên các thiết bị điện tử như máy tính xách tay và máy tính bảng trong hành lý mà không cần phải lấy ra trong quá trình quét.

Thứ hai là hệ thống tự trả khay chứa đồ tự động. Hệ thống cho phép tự động chuyển khay liên tục cho hai hành khách ở đầu dây chuyền quét. Khay sẽ tự động trở về điểm ban đầu sau khi hoàn tất chu trình quét thay vì các nhân viên phải mang thủ công khay về đầu dây chuyền như hiện nay. Ngoài ra, nếu hành lý cần được kiểm tra thêm, hệ thống sẽ tự động chuyển tới nhân viên an ninh theo một kênh khác.

Thứ ba là công nghệ quét cơ thể. Hiện nay hành khách phải đi qua máy quét kim loại. Với hệ thống mới sử dụng công nghệ sóng milimet để phát hiện các đồ vật cả kim loại và phi kim loại. Nếu như phát hiện ra đồ vật che giấu, hệ thống sẽ tạo ra hình ảnh chỉ ra vị trí đồ vật bị giấu đó để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra.

3 công nghệ mới trên được triển khai sẽ giúp nâng cao đáng kể hiệu quả kiểm tra an ninh và giảm được thời gian chờ đợi của hành khách.

Theo thông báo, hệ thống quét an ninh mới được thử nghiệm tại hai điểm khởi hành ở nhà ga số 3 cho đến hết tháng 6 năm nay. Các số liệu thu thập được sẽ giúp đánh giá khả năng triển khai tiếp theo của công nghệ mới này tại toàn bộ sân bay Changi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

sân bay Changi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước