Sân bay Hong Kong (Trung Quốc) cấm hành khách quá cảnh từ 153 quốc gia

Quỳnh Chi (Theo France24)-Thứ sáu, ngày 14/01/2022 17:38 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 14/1, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, hành khách từ hơn 150 quốc gia sẽ bị cấm quá cảnh qua đặc khu hành chính này.

Đây là một động thái trong đợt siết chặt các biện pháp chống COVID1-9 đối với ngành du lịch của Hong Kong.

Lệnh cấm này càng làm sâu sắc thêm sự cô lập đối với toàn cầu của Hong Kong khi đặc khu hành chính này theo đuổi chính sách "Zero-COVID" trung thực, tạo ra những khó khăn mới cho các hãng hàng không. Một số hãng đã bắt đầu tránh lãnh thổ Trung Quốc vì các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt.

Hong Kong phân loại các nước, vùng lãnh thổ dựa trên mức độ lây lan COVID-19 của quốc gia đó, với 153 nước hiện được xếp vào Nhóm A, theo đó những người đến Hong Kong phải trải qua 21 ngày kiểm dịch. Ngày 14/1, sân bay Hong Kong đã thắt chặt các biện pháp này.

"Việc quá cảnh của hành khách tại sân bay quốc tế Hong Kong đối với bất kỳ người nào đã ở lại (các) địa điểm được chỉ định thuộc Nhóm A trong 21 ngày qua sẽ bị đình chỉ", sân bay cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng, lệnh cấm là cần thiết để kiểm soát sự lây lan của biến thể Omicron.

Việc cấm hành khách quá cảnh từ 153 quốc gia sẽ có hiệu lực vào ngày 16/1 và kéo dài trong một tháng.

Sân bay Hong Kong (Trung Quốc) cấm hành khách quá cảnh từ 153 quốc gia - Ảnh 1.

Lệnh cấm hành khách quá cảnh từ 153 nước sẽ có hiệu lực vào ngày 16/1 và kéo dài trong một tháng. (Ảnh: AP)

Người từ 8 quốc gia thuộc Nhóm A gồm Australia, Canada, Pháp, Ấn Độ, Philippines, Pakistan, Anh và Mỹ đã bị cấm hoàn toàn việc đến Hong Kong.

Hong Kong đang phải chống chọi với một đợt bùng phát của biến thể Omicron, bắt đầu từ việc phi hành đoàn Cathay Pacific trở về đã vi phạm các quy tắc kiểm dịch tại nhà.

Đặc khu hành chính này đã áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt về giãn cách xã hội, bao gồm việc đóng cửa các phòng tập thể dục và ngừng ăn uống tại chỗ ở nhà hàng sau 18h hàng ngày.

Chính quyền Hong Kong hiện đang điều tra Cathay Pacific và cho biết, hãng hàng không này có thể phải đối mặt với hành động pháp lý.

Việc đình chỉ các chuyến bay lần đầu tiên được hãng tin Bloomberg đưa tin trong tuần này. Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết, lệnh cấm sẽ không áp dụng đối với các nhà ngoại giao, quan chức và vận động viên tham dự Thế vận hội mùa Đông vào tháng 2 tới tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Tuyên bố của sân bay Hong Kong trong ngày 14/1 liệt kê không có miễn trừ cho các đại biểu Olympic.

Hong Kong (Trung Quốc) cấm các chuyến bay từ 8 quốc gia Hong Kong (Trung Quốc) cấm các chuyến bay từ 8 quốc gia

VTV.vn - Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cấm các chuyến bay từ 8 quốc gia gồm Australia, Canada, Pháp, Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Anh và Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước