Sân bay Orlando thực hiện nhận diện khuôn mặt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/06/2018 17:44 GMT+7

Sân bay Orlando là sân bay đầu tiên của Hoa Kỳ sử dụng máy quét khuôn mặt

VTV.vn - Trung tâm sân bay chính của Orlando đang triển khai công nghệ nhận dạng khuôn mặt dành cho du khách quốc tế.

Sân bay quốc tế Orlando của Florida là sân bay đầu tiên của Hoa Kỳ sử dụng máy quét khuôn mặt trên tất cả các chuyến bay quốc tế trong và ngoài nước.

Ảnh quét sẽ được kiểm tra đối chiếu với ảnh hộ chiếu và thông tin du lịch trên cơ sở dữ liệu của Bộ An Ninh nội địa, để xác minh danh tính khách du lịch. Việc kiểm tra sinh trắc học được dự kiến ​​sẽ tăng tốc độ xử lý hành khách. Cùng với đó, Cục hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ sẽ xử lý dữ liệu và sẽ xóa nó sau 14 ngày, hoặc có thể sẽ được xóa ngay lập tức. Tuy nhiên, ảnh của các công dân nước ngoài cũng được lưu giữ trong Hệ thống nhận dạng sinh trắc tự động trong vòng 75 năm. Công nghệ này cũng đang được sử dụng ở các sân bay khác của Mỹ, mặc dù ở mức độ thấp hơn.

Nhờ camera nhận diện khuôn mặt, tên trộm bị cảnh sát tóm gọn giữa đám đông 20.000 người Nhờ camera nhận diện khuôn mặt, tên trộm bị cảnh sát tóm gọn giữa đám đông 20.000 người

VTV.vn - Camera có công nghệ nhận diện khuôn mặt tại một sân vận động thể thao đã giúp cho cảnh sát Trung Quốc bắt giữ một tên tội phạm đang bị truy nã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước