Sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19

Quỳnh Chi (Theo Bangkok Post)-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 08:04 GMT+7

Xét nghiệm nhanh COVID-19 tại sân bay Suvarnabhumi. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Từ ngày 3/7, sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Thái Lan đã triển khai các biện pháp xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với một số du khách nước ngoài.

Việc xét nghiệm nhanh COVID-19 nói trên được thực hiện khi lệnh cấm 3 tháng đối với du khách nước ngoài đã được dỡ bỏ một phần.

Tất cả người nước ngoài, ngoại trừ những người có giấy phép lao động, đã bị cấm từ tháng 3/2020. Tuy nhiên, sau hơn 5 tuần không có sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận trong cộng đồng, quốc gia này đang chuẩn bị cho phép một số nhóm người nước ngoài.

Sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Khách du lịch kinh doanh, nhà ngoại giao và khách mời của chính phủ lưu trú dưới 14 ngày, được coi là "khách du lịch theo dõi nhanh", sẽ được xét nghiệm nhanh tại các sân bay quốc tế chính để đảm bảo họ không bị nhiễm bệnh trước khi nhập cảnh.

Ông Suwich Thammapalo, một quan chức của Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, cho biết, biện pháp xét nghiệm nhanh có thể được mở rộng trong tương lai đối với những người nhập cảnh và khách du lịch khác.

Sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Theo Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, thời gian xét nghiệm nhanh mất khoảng 1,5 tiếng đồng hồ với chi phí 3.000 Baht (tương đương 100 USD) cho 1 lần xét nghiệm. Trong thời gian tới, biện pháp này có thể được áp dụng cho cả du khách và các đối tượng nước ngoài khác.

Đây là biện pháp bắt buộc đối với du khách nhập cảnh nhanh nếu không muốn cách ly 14 ngày. Biện pháp này cũng được yêu cầu áp dụng đối với những người có thẻ nhập cư lâu dài hoặc có gia đình tại Thái Lan và du học sinh.

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 'nhanh như chớp' cho 9 triệu dân trong 9 ngày Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 "nhanh như chớp" cho 9 triệu dân trong 9 ngày

VTV.vn - Thành phố Vũ Hán, tâm dịch đầu tiên của đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc, đã thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên hơn 9 triệu dân chỉ trong 9 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước