Sân bay Zaventem chính thức mở cửa sau khủng bố đẫm máu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 07:00 GMT+7

An ninh tăng cường nghiêm ngặt quanh khu vực sân bay Zaventem sau vụ khủng bố (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Sau khi đạt được thỏa thuận giữa nhà chức trách, Công đoàn và cảnh sát, sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels, Bỉ sẽ chính thức mở cửa hoạt động trở lại kể từ sáng 3/4.

Điểm lớn nhất gây chia rẽ giữa cảnh sát và giới chức liên bang khi mở cửa trở lại sân bay Zaventem liên quan đến việc kiểm soát một cách hệ thống tất cả hành khách và hành lý trước khi được vào bên trong sân bay. Theo đó, để giải quyết vấn đề này, về lâu dài, sẽ có thiết bị để đưa hành khách lên phía trên cầu cảng hàng không và khu vực đỗ xe tạm thời để hành khách vào sân bay sẽ không còn được sử dụng.

Một phần mềm nhận dạng tự động biển số xe sẽ được áp dụng tại khu vực lân cận cầu cảng. Việc kiểm tra xe cũng được tiến hành ngay cả trong bãi đỗ xe nằm cách lối vào 100m. Ước tính, hệ thống làm thủ tục tạm thời tại sân bay Zaventem chỉ có thể xử lý thủ tục cho 800 hành khách mỗi giờ, tương đương 20% công suất hoạt động trước đây.

Ngoài việc kiểm tra thẻ căn cước, vé máy bay, hành lý của hành khách, thỏa thuận mới còn quy định giám sát toàn bộ những người làm việc trong sân bay. Lực lượng cảnh sát sân bay cũng sẽ được tăng cường. Ngoài ra, một ngân sách 2 triệu Euro sẽ được bổ sung để trang bị thêm thiết bị cho các nhân viên đứng gác ở sân bay và lắp đặt thêm camera ghi lại biển số xe của tất cả các xe tới sân bay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước