Hoa không chỉ để ngắm, để ngửi, mà còn để chế biến món ăn, khiến thực khách không những muốn thưởng thức ngay mà còn thích thú ngắm nhìn. Bằng sự khéo léo, đầu bếp Martina đã đưa thực khách đến một thế giới mới của ẩm thực với những trải nghiệm mới lạ từ các bông hoa, giúp làm đa dạng bữa ăn hàng ngày.
Đầu bếp Martina Goldner-Kabitzsch chia sẻ: "Nhiều người cho rằng những bông hoa chỉ có thể được dùng làm món salad, vì thế, tôi biết chắc rằng họ sẽ ngạc nhiên khi ăn các món có sự kết hợp giữa các bông hoa với thịt hoặc cá".
Theo các nhà khoa học, trên thế giới có nhiều loài hoa ăn được và có dược tính nên rất tốt cho sức khỏe. Đầu bếp Martina đã dày công nghiên cứu đặc tính của các loài hoa, tìm tòi những cách chế biến kết hợp mới để cho ra đời những món ăn thật hấp dẫn.
"Mỗi loài hoa có mùi vị riêng và cách thức chế biến cũng không giống nhau. Theo tôi, chúng được chia thành nhiều nhóm. Ở nhóm thứ nhất là những loài hoa người ta có thể nhận biết ngay khi ăn và chúng có mùi thơm đặc trưng, chẳng hạn như hoa hồng, hoa oải hương, hoa nhài… Tiếp theo là nhóm của những loài hoa không có hương vị như hoa thu hải đường chẳng hạn", đầu bếp Martina cho biết.
Không chỉ là chế biến thức ăn, đầu bếp Martina còn khéo léo sử dụng hoa để làm ra các sản phẩm siro, nước sốt, thạch… hay làm nguyên liệu trang trí bánh. Thực khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc đắm chìm trong hương thơm khi dùng bánh ngay trong vườn hoa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!