Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Quỳnh Chi (Theo Aljazeera)-Thứ hai, ngày 17/05/2021 06:41 GMT+7

Hiện trường vụ sập khán đài giáo đường ở Israel. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 16/5, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 150 người bị thương sau khi một khán đài tại một giáo đường Do Thái ở khu Bờ Tây bị đổ sập.

Vụ sập khán đài trên diễn ra vào thời điểm trước ngày lễ lớn của người Do Thái.

Khán đài chật cứng các tín đồ đã bị đổ sập trong một buổi cầu nguyện vào đầu lễ Shavuot của người Do Thái. Các nhân viên y tế đã điều trị vết thương cho hơn 157 người và tuyên bố, 2 người đã tử vong gồm một người đàn ông khoảng 50 tuổi và một cậu bé 12 tuổi.

Các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ sập khán đài, sơ cứu và đưa những người bị thương đến bệnh viện. Vụ sập khán đài này diễn ra vài tuần sau khi 45 người Do Thái thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một lễ hội tôn giáo ở miền Bắc Israel.

Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - Ảnh 1.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 150 người bị thương trong vụ sập khán đài. (Ảnh: AP)

Quân đội Israel cho biết trong một tuyên bố, chính quyền nước này đã điều động nhiều nhân viên y tế và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở nơi khác đến hỗ trợ tại hiện trường. Trực thăng quân đội đã tham gia vận chuyển những người bị thương đến bệnh viện.

Video quay tại hiện trường vụ việc cho thấy, vụ sập khán đài diễn ra trong buổi cầu nguyện vào tối 16/5 ở giáo đường Hasidic tại Givat Zeev, một khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây, phía Bắc Jerusalem. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, hàng trăm người đã có mặt tại giáo đường.

Sập khán đài tại giáo đường Israel khiến 2 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ, cảnh sát tại hiện trường. (Ảnh: AP)

Thị trưởng Givat Zeev cho biết, tòa nhà giáo đường đang trong quá trình xây dựng, nhưng cảnh sát địa phương đã phớt lờ những cảnh báo trước đó. Cảnh sát trưởng Jerusalem Doron Turgeman nói rằng, thảm họa là một trường hợp "sơ suất" và những người liên quan sẽ bị bắt giữ.

Vào ngày 29/4, vụ giẫm đạp tại một lễ hội tôn giáo ở miền Bắc Israel đã khiến 45 người tử vong,. Đây là thảm họa dân sự chết chóc nhất trong lịch sử nước này.

Sập khán đài sân vận động ở Ấn Độ, hơn 100 người bị thương Sập khán đài sân vận động ở Ấn Độ, hơn 100 người bị thương

VTV.vn - Ít nhất 100 khán giả bị thương, 20 người trong số này bị thương nặng, khi khán đài ở một sân vận tại Ấn Độ bất ngờ bị sập xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước