Sập vách tường mỏ than đá Myslowice-Wesola ở Ba Lan khiến 2 người thiệt mạng

Quỳnh Chi (Theo (Barron’s)-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 19:07 GMT+7

Vụ sập vách tường xảy ra ở mỏ than đá Myslowice-Wesola ở Ba Lan. (Ảnh: Polish News)

VTV.vn - Ngày 4/3, tại Ba Lan, 2 người đàn ông đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi một bức vách tường bị đổ sập tại một mỏ than ở nước này.

Vụ việc xảy ra tại mỏ than đá Myslowice-Wesola ở miền Nam Ba Lan. Mỏ này thuộc sở hữu của công ty khai thác than lớn nhất châu Âu Polska Grupa Gornicza (PGG).

Theo báo cáo ban đầu của PGG, hai thợ mỏ thiệt mạng do bị mất tích. Trước đó, chiến dịch giải cứu với sự tham gia của hàng chục nhân viên cứu hộ đã được triển khai và kéo dài hàng giờ sau khi vách tường ở dưới lòng đất bị sụp đổ.

Sập vách tường mỏ than đá Myslowice-Wesola ở Ba Lan khiến 2 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hai thợ mỏ đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ sập vách tường. (Ảnh: NewsBreezer)

Tuy nhiên, Thị trưởng Dariusz Wojtowicz đã xác nhận, đây là "một tai nạn thương tâm" và "hai thợ mỏ đã thiệt mạng và hai người khác bị thương".

Ba Lan vẫn phụ thuộc vào khoảng 80% sản lượng điện từ than đá và các mỏ than cung cấp hơn 80.000 việc làm. Để phù hợp với các mục tiêu năng lượng xanh của EU, Chính phủ Ba Lan đã đồng ý loại bỏ hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch với việc đóng cửa tất cả các mỏ than vào năm 2049.

Sập mỏ than tại Trung Quốc, 4 người thiệt mạng Sập mỏ than tại Trung Quốc, 4 người thiệt mạng Philippines: Sập mỏ than, 9 người thiệt mạng Philippines: Sập mỏ than, 9 người thiệt mạng Sập mỏ than tại Afghanistan, 27 người thiệt mạng Sập mỏ than tại Afghanistan, 27 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước