Sau vụ tấn công bằng dao, Pháp nâng cảnh báo an ninh ở mức cao nhất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 16:32 GMT+7

Cảnh sát phong tỏa phía trước nhà thờ. (Ảnh Nicematin)

VTV.vn - Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất sau vụ tấn công bằng dao ở thành phố Nice làm 3 người thiệt mạng, trong đó có 1 nạn nhân bị sát hại dã man.

Cơ quan chống khủng bố Pháp đang điều tra theo hướng đây là vụ tấn công khủng bố.

Lực lượng chống khủng bố của Pháp được tăng gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình công cộng, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo. Các binh sĩ cũng sẽ được triển khai bên ngoài trường học bắt đầu từ ngày đầu tuần tới. Thủ tướng Pháp Jean Caster tuyên bố, Chính phủ Pháp sẽ không khoan nhượng đối với vụ khủng bố này.

Công tố viên chống khủng bố quốc gia của Pháp xác nhận hung thủ tiến hành vụ tấn công ở Nice mang quốc tịch Tunisia, sinh năm 1999.

Đối tượng được cho là đã đến châu Âu qua đảo Lampedusa của Italy vào cuối tháng 9, sau đó tới Pháp vào đầu tháng 10 nhưng không có tên trong hồ sơ theo dõi của các cơ quan tình báo cũng như cảnh sát.

Hung thủ bị thương nặng và đang được cấp cứu tại bệnh viện. Trong số các đồ vật được tìm thấy trên người đối tượng còn có một cuốn kinh Koran và 2 chiếc điện thoại. Tại gần hiện trường vụ tấn công, cảnh sát tìm thấy một con dao dài 30 cm, cùng 2 con dao khác chưa sử dụng.

Các nhà thờ trên khắp nước Pháp đã ngân những hồi chuông để tưởng niệm 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao ở Nice.

Lãnh đạo nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đã lên án vụ tấn công này, đồng thời bày tỏ đoàn kết với nước Pháp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Điều tra vụ tấn công bằng dao ở Pháp theo hướng liên quan khủng bố Điều tra vụ tấn công bằng dao ở Pháp theo hướng liên quan khủng bố

VTV.vn - Nhà chức trách Pháp đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công bằng dao xảy ra cùng ngày ở gần văn phòng cũ của báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước