Sau Washington D.C, IS dọa đánh bom New York

PV-Thứ năm, ngày 19/11/2015 11:41 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đe dọa sẽ đánh bom thành phố New York trong một video vừa được tung ra.

Video này xuất hiện chỉ ít ngày sau khi IS gây ra tấm thảm kịch ở Paris và đe dọa tấn công thủ đô Washington D.C.

Trong video xuất hiện hình ảnh hàng dài taxi màu vàng và đám đông trên quảng trường Times Square, Herald Square tại Manhattan. Nhạc nền của video là một đoạn nhạc Pháp với ngầm ý nhắc lại vụ tấn công khủng bố ở Paris khiến 129 người thiệt mạng vào thứ 6 tuần trước.

Hình ảnh cuối cùng trong đoạn clip là một người đàn ông với quả bom ở bên hông, đi vào dòng người đông đúc và từ từ kích nổ.

Trong thông báo mới, Cảnh sát New York khẳng định đã biết về đoạn video đầy tính đe dọa này. Đại diện lực lượng này cũng nói thêm, chưa có đe dọa trực tiếp tới an ninh của thành phố nhưng hiện tất cả đang nâng cao cảnh giác đến cao độ.

“Chúng tôi đã triển khai thêm lực lượng để tuần tra khắp thành phố với sự thận trọng cao độ”, ông J. Peter Donald, đại diện của cảnh sát New York cho hay.

“Một số hình ảnh trong video không phải là mới nhưng nó tái khẳng định New York vẫn là mục tiêu hàng đầu của bọn khủng bố”, ông này nói thêm.

IS tung video đe dọa tấn công Thủ đô nước Mỹ IS tung video đe dọa tấn công Thủ đô nước Mỹ

VTV.vn - Cách đây ít giờ, một đoạn video đã được IS tung ra với những lời lẽ đe dọa sẽ thực hiện những cuộc tấn công ở Mỹ giống như ở Paris, Pháp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước