Saudi Arabia bắt 201 đối tượng trong chiến dịch chống tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 09:00 GMT+7

Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu Ủy ban chống tham nhũng quốc gia. (Ảnh: Saudi Press Agency)

VTV.vn - Saudi Arabia cho biết đã bắt giữ tổng cộng 201 đối tượng để thẩm vấn trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn của nước này.

Theo tuyên bố chính thức của Bộ Thông tin Saudi Arabia, quy mô của các vụ tham nhũng bị phát hiện trong chiến dịch truy quét này "có thể vô cùng lớn".

Dựa trên các điều tra trong suốt 3 năm qua, ước tính có ít nhất 100 tỷ USD đã bị sử dụng sai trái thông qua tham nhũng và biển thủ có hệ thống kéo dài trong suốt nhiều thập kỷ.

Trước đó, kênh truyền hình Al Arabiya của Saudi Arabia ngày 5/11 đưa tin Ủy ban chống tham nhũng đã bắt giữ 4 Bộ trưởng đương chức, 11 hoàng thân và hàng chục cựu Bộ trưởng trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng.

Sắc lệnh hoàng gia nêu rõ những kẻ tham ô sẽ phải bị trừng phạt và Saudi Arabia sẽ không thể tồn tại nếu vẫn còn tình trạng tham nhũng.

Saudi Arabia có thể tịch thu 800 tỉ USD từ chiến dịch chống tham nhũng Saudi Arabia có thể tịch thu 800 tỉ USD từ chiến dịch chống tham nhũng

VTV.vn - Chiến dịch chống tham nhũng do chính phủ Arab Saudi phát động liên quan tới việc bắt giữ các hoàng tử và bộ trưởng nước này dự kiến thu được kết quả bất ngờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước