Saudi Arabia bắt giữ 298 quan chức trong các cuộc điều tra tham nhũng mới

VTV8-Thứ tư, ngày 18/03/2020 12:03 GMT+7

Thái tử Mohammed bin Salman. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Saudi Arabia thông báo đã bắt giữ hàng trăm quan chức chính phủ nước này, trong đó có các sĩ quan quân sự và an ninh.

Những quan chức chính phủ nói trên bị bắt với các tội danh liên quan đến hối lộ và lạm dụng chức quyền. Đồng thời, chính quyền Saudi Arabia cho biết các nhà điều tra sẽ đưa ra cáo buộc với những người này.

Trên mạng xã hội Twitter, Cơ quan chống tham nhũng Nazaha thông báo bắt giữ và sẽ buộc tội 298 người với các tội danh tham nhũng, biển thủ công quỹ và lạm dụng chức quyền với tổng số tiền lên tới 379 triệu Riyal (101 triệu USD). Trong số những người bị bắt có 8 sĩ quan (3 đại tá, 1 thiếu tướng và 1 chuẩn tướng) trong ngành công nghiệp quốc phòng, bị tình nghi hối lộ và rửa tiền trong các hợp đồng của Chính phủ Saudi Arabia trong giai đoạn 2005 - 2015 và 29 quan chức Bộ Nội vụ tại tỉnh Đông. Đáng chú ý, một số nhân vật hoàng gia cấp cao cũng bị bắt trong tuần qua.

Các vụ bắt giữ này được xem là cuộc đàn áp mới nhất của Thái tử Mohammed bin Salman, người đang tìm cách thâu tóm quyền lực trong cuộc chiến nội bộ ở hoàng gia Saudi Arabia.

Saudi Arabia bắt giữ 2 thành viên hoàng gia Saudi Arabia bắt giữ 2 thành viên hoàng gia

VTV.vn - Em trai của Quốc vương Salman và cháu trai của ông bị bắt giữ với cáo buộc tội phản quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước