Saudi Arabia mời LHQ điều tra vụ tấn công cơ sở dầu mỏ

VTV8-Thứ tư, ngày 18/09/2019 14:25 GMT+7

Hình ảnh vệ tinh được chụp ngày 14/9 cho thấy khói đen bốc lên từ cơ sở sản xuất dầu Abqaiq ở Saudi Arabia. Ảnh: CNN

VTV.vn - Ngày 17/9, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia khẳng định sẽ mời các chuyên gia quốc tế, trong đó có các chuyên gia LHQ tham gia điều tra vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ tuần trước.

Bộ Ngoại giao Saudi Arabia nêu rõ, theo kết quả điều tra sơ bộ, các vũ khí được sử dụng trong hai cuộc tấn công đều đến từ Iran và Riyadh đang tiếp tục xác định nguồn gốc của các vụ tấn công.

Saudi Arabia cũng sẽ mời các chuyên gia quốc tế, trong đó có chuyên gia của LHQ, tham gia điều tra vụ việc. Riyadh cho rằng mục tiêu của vụ tấn công này là chuỗi cung ứng dầu mỏ toàn cầu và là một sự mở rộng các động thái thù địch trước đó nhằm vào những trạm bơm dầu của Saudi Arabia hồi tháng 5.

Mỹ chia sẻ tin tình báo với Saudi Arabia về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Mỹ chia sẻ tin tình báo với Saudi Arabia về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Saudi Arabia sẽ khôi phục toàn bộ sản lượng dầu cuối tháng 9 Saudi Arabia sẽ khôi phục toàn bộ sản lượng dầu cuối tháng 9 Saudi Arabia có thể giải quyết hậu quả vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu Saudi Arabia có thể giải quyết hậu quả vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước