Saudi Arabia tạm ngừng sản xuất tại các cơ sở dầu mỏ bị tấn công

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 15/09/2019 13:23 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Saudi Arabia thông báo tạm ngừng sản xuất tại hai cơ sở dầu mỏ bị lực lượng Houthi tấn công vào ngày 14/9.

Hãng thông tấn SPA tại Saudi Arabia dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Năng lượng nước này cho biết, các vụ tấn công của nhóm phiến quân Houthi đã khiến việc sản xuất tại hai nhà máy Abqaiq và Khurais phải tạm ngừng, qua đó sản lượng dầu mỏ của tập đoàn Aramco giảm 50%. Thông báo sau đó của Aramco xác nhận, sản lượng dầu thô của công ty giảm 5,7 triệu thùng/ngày. Saudi Arabia bị tổn thất gần 6 triệu thùng dầu mỗi ngày, kéo theo sự sụt giảm khoảng 5% lượng cung dầu mỏ toàn cầu.

Giám đốc điều hành của tập đoàn này cho biết, công ty đang tiến hành khôi phục sản xuất và những tiến triển sẽ được cập nhật trong hai ngày tới. Mặc dù Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết nước này sẽ sớm khắc phục thiệt hại và nối lại hoạt động sản xuất dầu mỏ, giới chuyên gia đánh giá, vụ tấn công có thể gây ra một cú sốc đối với thị trường năng lượng thế giới.


Nhóm vũ trang Houthi thừa nhận tấn công tập đoàn dầu của Saudi Arabia Nhóm vũ trang Houthi thừa nhận tấn công tập đoàn dầu của Saudi Arabia

VTV.vn - Nhóm vũ trang Houthi tại Yemen thừa nhận tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào hai cơ sở của Tập đoàn Dầu khí Nhà nước Aramco của Saudi Arabia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước