Sẽ miễn phí xe bus tại thủ đô Washington, Mỹ

Thái Thanh (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 16:12 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng thủ đô Washington của Mỹ vừa đạt được một thỏa thuận quan trọng khi sơ bộ thông qua dự luật miễn phí xe bus trong thủ đô, dự kiến bắt đầu từ tháng 7/2023.

Tại cuộc bỏ phiếu ở hội đồng thủ đô Washington hôm giữa tuần này, tất cả các thành viên tại cuộc bỏ phiếu đều bỏ phiếu thuận, cho rằng nó sẽ tạo cơ hội cho những người có thu nhập thấp có thêm điều kiện tích lũy khi đang sống ở một trong những thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ, còn các doanh nghiệp thì đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực.

Đổi lại, ngân sách thành phố sẽ phải trả khoảng 42 triệu USD mỗi năm để trả tiền vé cho công ty xe bus. Ba năm trước đây, thành phố đã có chương trình miễn phí xe bus cho học sinh và người trên 65 tuổi.

84% người dân sống tại thủ đô Washington đi lại bằng các loại phương tiện công cộng. Trước đây cũng đã có đề xuất miễn phí xe bus tại thủ đô Washington, nhưng có nhiều lo ngại miễn phí thì xe bus sẽ quá đông, hoặc khách du lịch cũng được miễn phí, nhưng giờ người ta đã chấp nhận điều đó.

Bên cạnh việc miễn phí xe bus, dự luật cũng yêu cầu 12 tuyến xe bus có nhiều người đi, phục vụ xuyên đêm, thành phố sẽ đầu tư 10 triệu USD mỗi năm để nâng cấp dịch vụ, hay mở các tuyến mới nhằm phục vụ tốt hơn người dân.

Nhật Bản triển khai xe bus tự lái miễn phí Nhật Bản triển khai xe bus tự lái miễn phí

VTV.vn - Thị trấn Sakai, thuộc tỉnh Ibaraki của Nhật Bản sắp triển khai dịch vụ xe bus tự lái miễn phí nhằm đưa người dân đến bệnh viện và trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước