Sierra Leone bãi bỏ lệnh cấm nữ sinh mang thai được đi học

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 31/03/2020 21:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/3, Chính phủ Sierra Leone thông báo đã bãi bỏ lệnh cấm các nữ sinh đang mang thai được đi học.

Ngày 30/3, Chính phủ Sierra Leone thông báo đã bãi bỏ lệnh cấm các nữ sinh đang mang thai được đi học, đồng thời tuyên bố nước này đang nỗ lực xây dựng nhà nước đảm bảo quyền lợi cho mọi công dân. 

Trong một thông báo, Bộ Giáo dục Sierra Leone cho biết quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Bộ trên nhấn mạnh việc bãi bỏ lệnh cấm này là "bước đi đầu tiên để xây dựng một nước Sierra Leone cơ bản và toàn diện, nơi tất cả trẻ em có thể được sống và học tập an toàn". Tuy nhiên, các trường học theo kế hoạch đóng cửa từ ngày 31/3 để ngăn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. 

Năm 2015, Sierra Leone đã ban hành lệnh cấm các nữ sinh đang mang thai được đi học sau khi số vụ bạo lực tình dục và thanh thiếu niên mang thai gia tăng mạnh. Khi đó, giới chức nước này cho rằng những nữ sinh này sẽ không thể học tập và có thể ảnh hưởng đến tâm lý của những học sinh khác. Tháng 12/2019, Tòa án Công lý Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã yêu cầu chính quyền Sierra Leone bãi bỏ lệnh cấm gây tranh cãi nói trên. Hiện nữ giới tại quốc gia Tây Phi này vẫn đối mặt với tình trạng bạo lực tình dục tăng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước