Siêu bão Idai gây thiệt hại nặng nề tại Mozambique

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/03/2019 13:44 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 90% thành phố được cho là đã bị phá hủy, ước tính 1.000 người thương vong, đường dây liên lạc bị cắt đứt, đường xá bị phá hủy, cộng đồng ở đây gần như bị cô lập.

Đây là cảnh báo của Tổng thống Cộng hòa Mozambique Filipe Nyusi trong lúc công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai.

Bão nhiệt đới Idai đổ bộ gần thành phố Beira, Mozambique vào hôm 14/3. "Một thảm họa nhân đạo trên diện rộng" là nhận định của Tổng thống Mozambique về những ảnh hưởng và thiệt hại do bão nhiệt đới Idai gây ra đối với nước này.

Bão Idai cũng quét qua nước láng giềng Zimbabwe và Malawi. Tổng thống Zimbabwe cũng đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại các khu vực bị ảnh hưởng. Tại Zimbabwe, còn nhiều người đang mất tích.

Ông Trần Dương Quân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Movitel, liên doanh của Tập đoàn Viettel tại Mozambique đã cho biết thêm về ảnh hưởng của bão tới cơ sở hạ tầng viễn thông và phương án khắc phục.

Hơn 1.000 người Mozambique có thể đã chết vì siêu bão Idai Hơn 1.000 người Mozambique có thể đã chết vì siêu bão Idai Gia tăng số người thiệt mạng do siêu bão Idai Gia tăng số người thiệt mạng do siêu bão Idai Bão tuyết quét qua vùng Trung Tây nước Mỹ Bão tuyết quét qua vùng Trung Tây nước Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước