Siêu bão Irma tàn phá nghiêm trọng các đảo ở Caribe

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/09/2017 15:07 GMT+7

VTV.vn - Siêu bão Irma kèm theo mưa lớn và gió mạnh đã bắt đầu đổ bộ và tàn phá nghiêm trọng các đảo phía Bắc vùng biển Caribe.

Theo thống kê ban đầu, đã có ít nhất 7 người thiệt mạng. Trong khi đó, tại những khu vực bão Irma sắp đổ bộ, người dân đang chạy đua với thời gian để đối phó với siêu bão này.

Siêu bão cấp 5 Irma, cơn bão được cho là mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong 100 năm qua, hôm qua (6/9) đã đổ bộ vào khu vực đảo St Martin và St Barts, thuộc vùng hải ngoại của Pháp trên vùng biển Caribe làm ít nhất 6 người thiệt mạng tại đây. Trong khi đó tại đảo Barbuda, bão Irma đã làm 1 người thiệt mạng.

Theo các quan chức địa phương, sau khi bão Irma tràn vào đảo St Martin và Barbuda đã phá hủy 95% các hòn đảo này, tàn phá nghiêm trọng hệ thống cơ sở hạ tầng, gây mất điện và nước trên diện rộng. Dự kiến, công việc tái thiết lại khu vực sẽ mất nhiều năm.

Trong lúc này, tại các nước nơi dự kiến bão Irma sẽ đổ bộ, chính quyền và người dân đang chạy đua để đối phó với siêu bão này.

Cuba đã đặt các tỉnh miền Đông và miền Trung nước này trong tình trạng báo động để chuẩn bị ứng phó với siêu bão Irma.

Còn tại bang Florida của Mỹ, nơi dự kiến bão Irma sẽ đổ bộ vào cuối tuần này, chính quyền địa phương kêu gọi huy động 17.000 tình nguyện viên để hỗ trợ người dân sơ tán đến những khu vực an toàn, cũng như chuẩn bị các biện pháp để đối phó với siêu bão.

Bão Irma gây thiệt hại đáng kể tại các vùng lãnh thổ thuộc Pháp Bão Irma gây thiệt hại đáng kể tại các vùng lãnh thổ thuộc Pháp

VTV.vn - Theo khẳng định của Tổng thống Pháp, bão Irma đã gây thiệt hại đáng kể tại các vùng lãnh thổ thuộc Pháp ở Caribe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước