Siêu bão Matthew tấn công nước Mỹ

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 09:22 GMT+7

Bão Matthew đã được nâng cấp lên loại 4 ngày 6/10/2016. (Ảnh: ABCNews)

VTV.vn - Sau khi hoành hành tại Haiiti khiến hơn 300 người thiệt mạng, đêm 7/10 (giờ Việt Nam), bão Matthew đã đổ bộ vào nước Mỹ.

Mặc dù cơn bão đã suy yếu xuống cấp 3 nhưng sức gió vẫn lên đến khoảng 190 km/giờ. Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), ngay từ sáng sớm, bão đã gây mưa lớn ở mũi Canaveral, bang Florida. 

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cho biết, siêu bão Matthew đã tiến vào các khu vực ven biển ở Florida. Hơn 3 triệu người dân tại Florida và bang láng giềng Georgia đã được lệnh sơ tán. Sân bay Orlando phải dừng hoạt động trong khi công viên giải trí Disney ở thành phố này cũng phải đóng cửa.

Cơ quan chức năng Mỹ ghi nhận, tính đến thời điểm hiện tại, một trường hợp đã bị thiệt mạng do bão Matthew - cơn bão nhiệt đới mạnh nhất ở khu vực Caribe trong gần một thập niên qua.

Tối 7/10, siêu bão Matthew đổ bộ Florida (Mỹ) Tối 7/10, siêu bão Matthew đổ bộ Florida (Mỹ) Matthew được xem là cơn bão mạnh nhất quét qua Mỹ từ 2005 Matthew được xem là cơn bão mạnh nhất quét qua Mỹ từ 2005 Siêu bão Matthew có thể gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế Mỹ Siêu bão Matthew có thể gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước