Giảm tối đa các hoạt động không thiết yếu trong 2 tuần tới tại Singapore

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/09/2021 18:04 GMT+7

VTV.vn - Singapore sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp nhằm làm giảm số ca COVID-19 trong cộng đồng, trong bối cảnh số ca mắc mới tuần qua tăng gấp đôi so với tuần trước đó.

Từ ngày 8/9, việc tập trung tại nơi làm việc sẽ không được phép. Chính phủ Singapore sẽ có biện pháp cứng rắn hơn đối với công ty để xảy ra ca mắc COVID-19. Đồng thời trong 2 tuần tới, người dân cũng được khuyến khích giảm tối đa các hoạt động xã hội không thiết yếu, hạn chế giao lưu xã hội xuống còn 1 cuộc/ngày.

Hệ thống cảnh báo sẽ được nâng cao với hai hình thức Cảnh báo nguy cơ về sức khỏe (HRW) và Thông báo nguy cơ về sức khỏe (HRA) sẽ được đưa ra khi ổ dịch mới được phát hiện. Những người nhận được Cảnh báo nguy cơ về sức khỏe sẽ được yêu cầu theo luật làm xét nghiệm PCR và tự cách ly cho đến khi có kết quả âm tính từ lần xét nghiệm đầu tiên. Trong khi đó, những người nhận được Thông báo nguy cơ về sức khỏe sẽ không phải thực hiện các biện pháp trên theo luật, nhưng được khuyến khích làm xét nghiệm PCR càng sớm càng tốt.

Cảnh báo nguy cơ về sức khỏe HRW và Thông báo nguy cơ về sức khỏe HRA không phải là yêu cầu cách ly nhưng tất cả những người nhận được đều phải giảm tương tác xã hội trong 14 ngày.

Giảm tối đa các hoạt động không thiết yếu trong 2 tuần tới tại Singapore   - Ảnh 1.

Chính phủ Singapore cũng sẽ triển khai xét nghiệm diện rộng, nhanh và dễ dàng hơn. Theo đó, tất cả lao động nhập cư sống tại các khu ký túc phải tự làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên ART cứ 7 ngày hoặc 14 ngày một lần tùy theo quy định.

Người lao động trong nhiều lĩnh vực hơn như nhân viên siêu thị, nhân viên giao hàng, lái xe trong ngành vận tải công và tư… đều phải làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên ART bắt buộc 7 ngày/lần thay vì 14 ngày/lần như trước đây. Chi phí xét nghiệm sẽ được chính phủ trợ cấp đến hết năm nay.

Đối với các công ty không thuộc diện phải xét nghiệm bắt buộc thì phải triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên ART cho những người làm việc trực tiếp vào đầu tuần làm việc và báo cáo kết quả cho các cơ quan quản lý. Việc xét nghiệm này có thể thực hiện tại nhà hoặc nơi làm việc trong hai tháng.

Singapore: Hoàn thành tiêm phòng đầy đủ cho 80% dân số Singapore: Hoàn thành tiêm phòng đầy đủ cho 80% dân số

VTV.vn - Singapore thông báo đã tiêm đủ hai liều vaccine COVID-19 cho 80% trong tổng số 5,7 triệu dân và trở thành quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Singapore

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước