Singapore ra phán quyết tử hình qua ứng dụng Zoom

Nhật Anh-Thứ tư, ngày 20/05/2020 21:01 GMT+7

VTV.vn - Một người đàn ông Malaysia đã bị kết án tử hình vì tội buôn bán ma túy sau khi tham dự một phiên xét xử thông qua ứng dụng gọi video Zoom.

Đây là trường hợp đầu tiên bị kết án từ xa trong bối cảnh Singapore, một vùng dịch lớn tại Đông Nam Á, đang áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch COVID-19.

Nhiều phiên tòa xét xử ở Singapore đã bị hoãn trong thời gian nước này áp lệnh đóng cửa từ đầu tháng 4 cho tới đầu tháng 6 tới. Tuy nhiên, một số vụ quan trọng vẫn phải được xét xử và được thực hiện từ xa.

Singapore đã áp dụng chính sách không khoan dung đối với tội phạm buôn ma túy. Nước này đã treo cổ hàng trăm người, gồm cả hàng chục người ngoại quốc, vì các tội liên quan tới ma túy trong vài thập niên qua.

Cơ quan chống khủng bố Indonesia cấm sử dụng ứng dụng trực tuyến Zoom Cơ quan chống khủng bố Indonesia cấm sử dụng ứng dụng trực tuyến Zoom

VTV.vn - Cơ quan Chống khủng bố quốc gia (BNPT) của Indonesia vừa ra lệnh cấm sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom do lo ngại các lỗi bảo mật của phần mềm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước