Singapore trang bị thêm tàu tuần tra cho cảnh sát bờ biển

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 27/09/2016 20:54 GMT+7

Hai tàu tuần tra mới được trang bị cho Cảnh sát biển Singapore ngày 27/9. (Nguồn: straitstimes.com)

VTV.vn - Ngày 27/9, Lực lượng Cảnh sát Singapore (SPF) cho biết cảnh sát bảo vệ bờ biển nước này vừa được trang bị thêm 2 tàu tuần tra.

Hai tàu tuần tra mới này sẽ hỗ trợ lực lượng cảnh sát tiến hành các chiến dịch an ninh khi diễn ra các sự kiện lớn tại hồ Maria, nằm trong vịnh Marina. Số lượng các nhân viên cảnh sát và tần suất các cuộc tuần tra phụ thuộc vào từng sự kiện. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát bờ biển Singapore sẽ sử dụng hai tàu này để tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường thủy gần tòa nhà Quốc hội, sông Singapore và lưu vực sông Kallang. 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao 2 tàu mới này, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Singapore, ông Desmond Lee cho biết hàng hải là lĩnh vực dễ bị tổn thương từ mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và chính sách bảo vệ bờ biển của Singapore "dựa trên chiến lược răn đe, phát hiện và phản ứng". Theo ông, để phát hiện các mối đe dọa, bên cạnh việc đưa vào sử dụng 2 tàu tuần tra mới, các thiết bị giám sát ven bờ sẽ được lắp đặt từ năm 2017 và nhiều công nghệ mới sẽ được áp dụng, trong đó có việc lắp đặt các cảm biến điện quang nằm trong các đường ống dẫn nước, các tàu tuần tra không người lái trên mặt hồ. 

Trước đó, vào tháng 8/2016, cảnh sát Indonesia đã phá vỡ một âm mưu tấn công vịnh Marina của Singapore bằng tên lửa từ các phần tử cực đoan người Indonesia khiến nhà chức trách Singapore phải tăng cường một loạt biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trên mặt đất, trên biển và trên không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước