Singapore xác nhận có 56 trường hợp nhiễm virus Zika

Ngọc Anh (Ban Thời sự) - Ảnh: AFP/Reuters/Getty-Thứ ba, ngày 30/08/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Singapore đã phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm virus Zika, đa số là công nhân nước ngoài làm việc tại một công trường xây dựng, nâng tổng số người nhiễm lên 56.

Hầu hết họ đã phục hồi nhưng các bác sĩ lưu ý đã có thêm nhiều phụ nữ Singapore đề nghị làm xét nghiệm liên quan đến virus này.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore đã phát hiện trường hợp lây nhiễm trong nước đầu tiên. Bệnh nhân là một phụ nữ người Malaysia, 47 tuổi, sinh sống và làm việc tại Singapore. Tháng 5/2016, Singapore đã thông báo ca nhiễm virus Zika đầu tiên nhưng bị lây nhiễm từ nước ngoài, đó là một bệnh nhân 48 tuổi, trở về từ Brazil.

Để đối phó với tình hình, Singapore đã bắt đầu chiến dịch diệt muỗi tại từng ngôi nhà ở vùng ngoại ô Aljunied, nơi phát hiện hàng chục trường hợp nhiễm virus Zika cuối tuần qua, để kiểm tra và phun thuốc diệt muỗi.

Singapore xác nhận có 56 trường hợp nhiễm virus Zika - Ảnh 1.

Virus Zika được cho là gây ra di tật đầu nhỏ ở thai nhi. Các chuyên gia gần đây cũng cho biết, virus này có thể phá hủy não người trưởng thành bị nhiễm.

Trước diễn biến về các ca nhiễm virus Zika tại Singapore, các nước láng giềng tại Đông Nam Á bắt đầu áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan virus Zika từ Quốc đảo Sư tử này.

Singapore bắt đầu chiến dịch diệt muỗi phòng chống virus Zika Singapore bắt đầu chiến dịch diệt muỗi phòng chống virus Zika

VTV.vn - Singapore đã bắt đầu chiến dịch diệt muỗi sau khi phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số người nhiễm lên 56.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước