phong tỏa đất nước

Sinh nhật tuổi 94 trầm lắng của Nữ hoàng Anh Elizabeth

VTV8-Thứ ba, ngày 21/04/2020 17:45 GMT+7

Thông điệp của Nữ hoàng Elizabeth II gửi người dân nước Anh trong cuộc chiến chống COVID-19 được phát trên các màn hình lớn ở London. (Nguồn: Windsor Star)

VTV.vn - Sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh Elizabeth không có nhiều hoạt động được tổ chức rầm rộ như thường lệ.

Nữ hoàng Anh Elizabeth kỷ niệm sinh nhật 94 tuổi trong ngày 21/4, tuy nhiên năm nay không có nhiều hoạt động được tổ chức rầm rộ như thường lệ để đánh dấu sự kiện này, do biện pháp phong tỏa đất nước của Chính phủ Anh nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Theo truyền thống, các lễ sinh nhật và kỷ niệm Hoàng gia Anh thường được đánh dấu bằng các tràng đại bác chào mừng được bắn tại nhiều địa điểm ở thủ đô London, nhưng Nữ hoàng cho biết bà cảm thấy hoạt động này là không phù hợp trong hoàn cảnh hiện tại của đất nước.

Hoạt động treo quốc kỳ trên các tòa nhà công quyền để đánh dấu sinh nhật của Nữ hoàng cũng sẽ không diễn ra trong năm nay.

Điện Buckingham trước đó đã thông báo hoạt động diễu hành kỷ niệm sinh nhật chính thức của Nữ hoàng thường diễn ra trong tháng 6, sẽ không được tổ chức theo hình thức truyền thống, do các hạn chế về tụ tập đông người hiện nay của Chính phủ.

Nữ Hoàng Elizabeth kêu gọi toàn dân Anh chung tay đối phó dịch COVID-19 Nữ Hoàng Elizabeth kêu gọi toàn dân Anh chung tay đối phó dịch COVID-19 Nữ hoàng Anh chuẩn bị ra tuyên bố về COVID-19 Nữ hoàng Anh chuẩn bị ra tuyên bố về COVID-19 Dịch COVID-19 lây lan, Nữ hoàng Anh rời khỏi Cung điện Hoàng gia Dịch COVID-19 lây lan, Nữ hoàng Anh rời khỏi Cung điện Hoàng gia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước