Sinh viên tại Vương quốc Anh không được hoàn hay giảm học phí dù học trực tuyến

Nguyễn Hà-Thứ ba, ngày 20/10/2020 11:30 GMT+7

VTV.vn - Sinh viên các trường đại học ở Vương quốc Anh đang rơi vào tình cảnh khó khăn vì không được hoàn hay giảm học phí, dù đã chuyển sang các lớp học trực tuyến mùa dịch.

Nhiều sinh viên đã đóng học trước với chi phí rất lớn tuy nhiên họ cho rằng, việc chuyển sang học trực tuyến như vậy không xứng đáng với số tiền họ phải bỏ ra. Tại Anh, số ca mắc COVID-19 đang tăng lên nhanh chóng, với tổng số hơn 720 nghìn ca, đã khiến các trường đại học buộc phải thực hiện giảng dạy trực tuyến.

Dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến tinh thần và tâm lý của nhiều sinh viên nội trú. Vì vậy, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cũng được các sinh viên tại Anh tìm tới nhiều hơn.

Chị Tess Bailie - Sinh viên Đại học Edinburgh bức xúc: "Thật là nực cười, tôi cảm thấy mình như bị cầm tù. Những gì chúng tôi nhận được không xứng đáng với mức tiền học và sinh hoạt phí mà chúng tôi đã bỏ ra".

"Tôi đã trả trước cho chỗ ở và học tập của mình 1 năm, và giờ dịch tới, tôi không được nhận lại tiền hoàn trả. Tới 220 bảng 1 tuần đấy", chị Shang Linyu - Sinh viên kinh tế trường Alliance Manchester nói.

Đại diện Tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần, anh Jake Mills cho biết: "Sinh viên bây giờ đang cảm thấy bị bỏ quên, bị bỏ mặc trong bối cảnh này với không có một hy vọng nào. Họ không biết phải đi đâu, phải tìm tới chỗ nào. Vì thế chúng tôi có tổ chức này để cố gắng thay đổi và giúp đỡ họ".

Hết học kỳ I sẽ có nhiều sinh viên xin bảo lưu hoặc xin nghỉ học hẳn Hết học kỳ I sẽ có nhiều sinh viên xin bảo lưu hoặc xin nghỉ học hẳn Nhiều cơ hội nhận học bổng cho sinh viên Việt Nam tại New Zealand Nhiều cơ hội nhận học bổng cho sinh viên Việt Nam tại New Zealand Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 cho sinh viên ra nước ngoài du học Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 cho sinh viên ra nước ngoài du học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước