Slovenia thắt chặt kiểm soát biên giới

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/03/2016 10:58 GMT+7

Quân đội Slovenia ở khu vực biên giới Slovenia- Croatia. (Ảnh: AFP).

VTV.vn - Slovenia ngày 9/3 đã công bố những biện pháp thắt chặt kiểm soát mới với người di cư nhằm đóng cửa tuyến đường Balkan nối từ Hy Lạp tới khu vực phía Tây châu Âu.

Theo đó, chỉ những người di cư có ý định xin quy chế tị nạn tại Slovenia hoặc những người thực sự cần hỗ trợ nhân đạo mới được phép vào quốc gia này. Thủ tướng Slovenia Miro Cerar tuyên bố, điều này cũng có nghĩa là là tuyến đường Balkan đã chính thức bị đóng lại.

Trong một diễn biến mới, Serbia cũng cho biết sẽ đóng cửa biên giới với Macedonia và Bulgaria, đồng thời không tiếp nhận những đối tượng không có giấy tờ hợp pháp. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 quốc gia thuộc khối Schengen ban bố các biện pháp thắt chặt kiểm soát biên giới. Điều này đã khiến khoảng hơn 30.000 người bị mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp do không thể tiếp tục hành trình di cư trên lãnh thổ châu Âu.

Được biết, tuyến đường Balkan nối từ Hy Lạp tới khu vực phía Tây châu Âu là tuyến mà phần đông người di cư lựa chọn để tới được các quốc gia mà họ muốn xin tị nạn như Áo, Đức.

Serbia đóng cửa biên giới với Macedonia Serbia đóng cửa biên giới với Macedonia

VTV.vn - Hôm qua (19/2), Serbia đã đóng đường biên giới phía Nam nước này với Macedonia, nhằm hạn chế dòng người di cư đang tiếp tục tràn sang nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước