Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến, Thượng Hải đóng cửa trong hai giai đoạn để xét nghiệm

Quỳnh Chi (Theo Channel News Asia)-Thứ hai, ngày 28/03/2022 06:12 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 27/3, chính quyền Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết sẽ đóng cửa thành phố trong hai giai đoạn để thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong khoảng 9 ngày.

Thông tin được đưa ra sau khi thành phố Thượng Hải báo cáo số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày không có triệu chứng cao kỷ lục.

Các nhà chức trách Thượng Hải cho biết sẽ chia Thượng Hải thành hai khu vực, sử dụng sông Hoàng Phố đi qua thành phố làm ranh giới phân cách.

Các quận ở phía Đông và một số ở phía Tây sông Hoàng Phố sẽ bị đóng cửa và tiến hành xét nghiệm từ ngày 28/3 đến ngày 1/4. Các khu vực còn lại sẽ bị đóng cửa và tiến hành xét nghiệm từ ngày 1/4 đến ngày 5/4.

Chính quyền thành phố thông báo trên tài khoản WeChat chính thức rằng, các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả dịch vụ gọi xe, ở những khu vực này sẽ tạm dừng hoạt động trong thời gian đóng cửa.

Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến, Thượng Hải đóng cửa trong hai giai đoạn để xét nghiệm - Ảnh 1.

Một khu vực đang bị đóng cửa ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 26/3. (Ảnh: Reuters)

Tất cả các công ty và nhà máy sẽ tạm ngừng sản xuất hoặc làm việc từ xa trong thời gian ngừng hoạt động, ngoại trừ những cơ quan liên quan đến hoạt động dịch vụ công hoặc doanh nghiệp cung cấp thực phẩm.

"Người dân được yêu cầu hỗ trợ, hiểu và hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố và tham gia vào chương trình xét nghiệm axit nucleic một cách có trật tự", chính quyền Thượng Hải nói thêm.

Trung tâm tài chính Thượng Hải đã phải đối mặt với đợt bùng phát dịch COVID-19 mới trong gần một tháng qua. Ngày 26/3, thành phố này đã báo cáo số ca mắc mới hàng ngày cao nhất với 2.631 trường hợp không có triệu chứng, chiếm gần 60% trong tổng số trường hợp không có triệu chứng mới của Trung Quốc cùng ngày, cùng với 47 người nhiễm mới có triệu chứng.

Chính quyền Thượng Hải trước đây đã tránh việc đóng cửa trên toàn thành phố để không gây gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và chọn cách tiếp cận riêng biệt hơn, bao gồm việc sàng lọc từng khu dân cư.

Thượng Hải phong tỏa nhanh, mở cửa sớm Thượng Hải phong tỏa nhanh, mở cửa sớm

VTV.vn - Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) quyết tâm thực hiện phong tỏa cục bộ nhanh, mở cửa sớm, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống người dân, sản xuất, kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước