Số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em tăng theo cấp số nhân tại Mỹ

Hoàng Hải - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 15/09/2021 06:28 GMT+7

VTV.vn - Theo dữ liệu mới được Học viện Nhi khoa Mỹ công bố, số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em nước này hiện đang tăng mạnh.

Báo cáo của Học viện Nhi khoa Mỹ cho thấy, đã có tới gần 250.000 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em trong tuần qua, khi các trường học tại Mỹ bắt đầu bước vào năm học mới. Con số này tăng khoảng 240% so với giai đoạn đầu tháng 7.

Theo thống kê, từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ, gần 5,3 triệu trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, chiếm 29% số ca nhiễm mới được báo cáo trên toàn quốc. Hiện có khoảng 2.200 trẻ em đang phải điều trị tại bệnh viện vì COVID-19. Texas là bang có số trẻ mắc COVID-19 phải nhập viện cao nhất với gần 380 ca.

Theo Học viện Nhi khoa và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng Mỹ, các ca chuyển biến nặng do COVID-19 không phổ biến ở trẻ em. Tuy nhiên, hai tổ chức này cũng cảnh báo, cần thu thập thêm dữ liệu về hậu quả lâu dài của đại dịch với lứa tuổi này, trong đó có cả ảnh hưởng của virus tới sức khỏe thể chất và tinh thần ở trẻ.

Số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em tăng theo cấp số nhân tại Mỹ - Ảnh 1.

Có gần 250.000 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em trong tuần qua tại Mỹ. (Ảnh: AP)

Tới nay, tại Mỹ, khoảng 63% trẻ em từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. Dữ liệu tiêm chủng thử nghiệm cho trẻ từ 5 tới 11 tuổi hiện đang được các cơ quan y tế khẩn trương tập hợp với hy vọng có thể triển khai tiêm phòng cho lứa tuổi này vào cuối năm nay.

Nhiều bang của Mỹ đang đưa ra cảnh báo, các bậc phụ huynh không nên tìm cách tiêm chủng cho con trước khi vaccine được cấp phép, đồng thời đưa ra quy định bắt buộc tiêm phòng COVID-19 đối với giáo viên để bảo vệ cho những học sinh chưa đến độ tuổi tiêm vaccine.

Số trẻ em mắc COVID-19 tại Mỹ tăng cao chưa từng thấy Số trẻ em mắc COVID-19 tại Mỹ tăng cao chưa từng thấy

VTV.vn - Theo số liệu từ Hiệp hội Bệnh viện Nhi và Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, số trẻ em Mỹ mắc COVID-19 đã tăng lên mức chưa từng thấy kể từ đợt bùng phát dịch mùa đông 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước