Số ca nhiễm mới COVID-19 tăng nhanh chóng tại các địa phương Nhật Bản

Đức Cường (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 17:25 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản hôm nay tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp tại 3 địa phương và áp dụng các biện pháp trọng điểm phòng dịch tại 3 địa phương khác.

Đây là động thái mới nhất của chính phủ nước này trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Sau khi tham vấn ý kiến của Ủy ban chuyên gia phòng chống COVID-19, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định bổ sung tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 3 tỉnh là Hokkaido, Okayama và Hiroshima trong hai tuần từ 16/5 đến 31/5, đồng thời áp đặt các biện pháp trọng điểm phòng chống COVID- 19 tại 3 địa phương khác là Gunma, Ishikawa và Kumamoto trong khoảng 1 tháng từ ngày 16/5 đến 13/6.

Như vậy, đến nay tại Nhật Bản đã có 9 địa phương được ban bố tình trạng khẩn cấp và 11 địa phương khác được áp dụng các biện pháp trọng điểm phòng chống dịch COVID-19.

Tình hình lây nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản vẫn diễn biến ngày càng phức tạp, số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng tại các địa phương, đe dọa nghiêm trọng đến sự cân bằng của hệ thống y tế. Đặc biệt, tại thủ đô Tokyo, số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục trên 1000 ca/ngày, trong khi đó, tại Hokkaido, địa phương mới được ban bố tình trạng khẩn cấp, số ca nhiễm mới COVID-19 cũng đạt mức kỷ lục 712 người trong ngày 13/5.

Theo các chuyên gia y tế của Nhật Bản, đây là thời điểm quan trọng để kiềm chế dịch COVID-19, do đó cần tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo dịch bệnh có thể được kiểm soát trong thời gian tới.

COVID- 19: Số ca nhiễm mới cao nhất trong 4 tháng tại Nhật Bản COVID- 19: Số ca nhiễm mới cao nhất trong 4 tháng tại Nhật Bản

VTV.vn - Tại Nhật Bản, mặc dù chính phủ nước này đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID- 19, tuy nhiên, số ca lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước