Số ca tử vong cận kề 130.000, Brazil nóng lòng chờ vaccine COVID-19

An Ngọc-Thứ sáu, ngày 11/09/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Brazil với hơn 4,2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có số ca tử vong đã cận kề 130.000.

Brazil hiện là địa điểm thử nghiệm nhiều loại vaccine tiềm năng ngừa COVID-19. Trong đó, vaccine do công ty AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển, hiện đã phải tạm ngừng thử nghiệm trên toàn cầu sau khi một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm ở Anh mắc một chứng bệnh chưa xác định.

Còn tại Brazil, các cuộc thử nghiệm vaccine của AstraZeneca đã được tiến hành trên 5.000 tình nguyện viên và chưa xuất hiện bất cứ vấn đề nào.

"Có nhiều loại vaccine ngừa COVID-19 phát triển, mang lại cho chúng tôi rất nhiều hy vọng. Vaccine của Đại học Oxford gặp vấn đề, nhưng vẫn còn nhiều nhiều loại khác, chúng tôi phải tiếp tục hy vọng thôi" - chị Juliana Mendes - Người dân Brazil nói.

Số ca tử vong cận kề 130.000, Brazil nóng lòng chờ vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Một y tá tiêm vaccine COVID-19 đang thử nghiệm của công ty Sinovac cho tình nguyện viên ở thành phố Porto Alegre, Brazil, hôm 8/8. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, nhà chức trách bang Sao Paulo thông báo rằng, các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine tiềm năng của công ty công nghệ sinh học Sinovac (Trung Quốc), đã cho thấy kết quả hứa hẹn và có thể sẽ có mặt tại Brazil sớm nhất vào tháng 12.

Vào đầu năm sau, các cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Sputnik V của Nga sẽ được tiến hành trên 10.000 tình nguyện viên tới nước này với sự phối hợp của Viện Công nghệ bang Parana.

Ông Elcio Franco - Bộ Y tế Brazil cho biết: "Hiện Brazil cũng đang hỗ trợ phát triển những loại vaccine khác. Chúng tôi sẽ có mang lại những loại tốt nhất và đảm bảo nhất cho người dân".

Dù nhà chức trách thông báo rằng sự lây lan virus tại Brazil đang chậm lại và số ca nhập viện cũng giảm, nhưng những con số thống kê u ám vẫn phản ứng tình trạng nước này là vùng dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới với số ca tử vong cận 130.000. Do đó Brazil đang rất hy vọng vào sự ra đời của một loại vaccine hiệu quả để có thể đánh bại dịch bệnh.

Brazil yêu cầu Trung Quốc cung cấp bằng chứng về sản phẩm đông lạnh chứa virus SARS-CoV-2 Brazil yêu cầu Trung Quốc cung cấp bằng chứng về sản phẩm đông lạnh chứa virus SARS-CoV-2

VTV.vn - Brazil yêu cầu giới chức Trung Quốc cung cấp các kết quả xét về việc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên các sản phẩm cánh gà đông lạnh nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước