Số người nhập cư vào Mỹ giảm mạnh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/12/2017 14:46 GMT+7

VTV.vn - Số người di cư nhập cảnh vào Mỹ đã giảm mạnh, đặc biệt là tỷ lệ người Hồi giáo, bất chấp việc Tổng thống Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ, số người di cư nhập cảnh vào Mỹ đã giảm mạnh, đặc biệt là tỷ lệ người Hồi giáo cho dù Tổng thống Mỹ Donald Trump dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Trong vòng 5 tuần sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, số người được phép nhập cảnh vào Mỹ ít hơn 40% so với số người được phép nhập cảnh trong 5 tuần cuối cùng khi mà lệnh cấm vẫn còn được áp dụng. Đặc biệt, khi lệnh cấm này còn được áp dụng, người Hồi giáo chiếm 1/4 số lượng người xin tị nạn tại Mỹ, nhưng sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, họ chỉ chiếm dưới 10%.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nguyên nhân của sự sụt giảm này là do Mỹ đã tăng cường rà soát, thẩm tra hồ sơ của những người xin nhập cư nhằm xác định các mối đe dọa tiềm năng. Ngoài ra, hạn ngạch tiếp nhận người nhập cư trong năm nay chỉ là 45 nghìn người, mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước