Số người thiệt mạng do động đất tại Albania tăng mạnh

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 27/11/2019 17:15 GMT+7

Khung cảnh hoang tàn do động đất tại Albania. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tính tới tối 26/11, trận động đất kinh hoàng có độ lớn 6,4 tại Albania đã khiến 22 người thiệt mạng và 600 người khác bị thương.

Giới chức Albania lo ngại, con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng khi còn rất nhiều người vẫn đang bị chôn vùi trong đống đổ nát. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Albania cho biết, phần lớn người thiệt mạng được ghi nhận tại thành phố cảng Durres, nơi có nhiều tòa nhà bị hư hại và sập hoàn toàn. Đã có 45 người đã được cứu sống khỏi các đống đổ nát, trong khi 600 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện để được chăm sóc y tế.

2.000 binh sỹ quân đội, 1.900 sỹ quan cảnh sát cùng hàng chục đội lính cứu hỏa, y tế đã được huy động để tham gia hỗ trợ công tác cứu nạn. Nhiều nước đã cử các đội chuyên gia cứu trợ tới để giúp Albania. 

Giới chức Albania cho biết, trong hơn 10 giờ đồng hồ sau khi trận động đất xảy ra, đã có tổng cộng 250 dư chấn được ghi nhận và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Albania kể từ năm 1979.

Albania rung chuyển bởi động đất, ít nhất 6 người thiệt mạng Albania rung chuyển bởi động đất, ít nhất 6 người thiệt mạng

VTV.vn - Một trận động đất có độ lớn 6,4 với tâm chấn ở độ sâu 10km đã làm rung chuyển Albania, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, hơn 325 người khác bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước