Sói Bắc Cực nhân bản đầu tiên trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 18:09 GMT+7

Sói Bắc Cực nhân bản hiện sống cùng chó mẹ mang thai hộ. Ảnh: Xinhua

VTV.vn - Sói Bắc Cực nhân bản đầu tiên trên thế giới đã ra mắt công chúng tại vùng cực Cáp Nhĩ Tân, ở tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc.

Con sói được sinh ra trong một phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh vào tháng 6 vừa qua. Tế bào hiến tặng của nó được lấy từ mẫu da của một con sói Bắc Cực hoang dã tên là Maya, được đưa từ Canada đến vùng cực Cáp Nhĩ Tân.

Mẹ thay thế sinh ra nó là một con chó săn. Hiện chó sói con đang trong tình trạng sức khỏe tốt và sống cùng mẹ thay thế.

Sói Bắc Cực nhân bản đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Sói Bắc Cực được cho là đã tiến hóa từ một dòng dõi chó sói khác cách đây khoảng 50 triệu năm. Các nhà khoa học tin rằng những con sói Bắc Cực đã bị cô lập trong môi trường sống rất lạnh trong kỷ Băng hà. Chính trong thời gian này, chúng đã phát triển khả năng thích nghi cần thiết để tồn tại trong cái lạnh khắc nghiệt của Bắc Cực.

Hiện sói Bắc Cực đã được đưa vào Danh sách Đỏ các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Đi dạo cùng sói - Trải nghiệm thú vị chỉ có ở Tây Ban Nha Đi dạo cùng sói - Trải nghiệm thú vị chỉ có ở Tây Ban Nha

VTV.vn - Đây là dịch vụ ở Tây Ban Nha đang được nhiều người lựa chọn để vừa được ngắm cảnh, vừa chơi đùa với loài động vật có bộ lông rất đẹp này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sói Bắc Cực

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước