Sốt hộ chiếu Ireland trước thềm Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/11/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh hoa: Getty Images

VTV.vn - Khi thời hạn Anh rời EU càng đến gần, càng nhiều người dân tại Bắc Ireland đã nộp đơn xin hộ chiếu Ireland với hi vọng tiếp tục được hưởng những chế độ phúc lợi của EU.

Từ sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit tại Anh, chính phủ Ireland đã nhận được khoảng 180.000 đơn xin cấp hộ chiếu từ người dân Bắc Ireland để được hưởng chăm sóc y tế miễn phí, trợ cấp học phí đại học và bằng cấp được công nhận trong toàn khối.

Theo một thỏa thuận từ năm 1998, 1,8 triệu người dân Bắc Ireland có thể sở hữu hộ chiếu Ireland, hộ chiếu Anh hoặc cả hai. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng EU có thể hạn chế hoặc xóa bỏ nhiều chế độ phúc lợi đối với người Bắc Ireland, trừ phi Anh và EU đạt nhất trí rằng vùng này sẽ tiếp tục là một phần của khối sau Brexit.

Anh và EU đạt thỏa thuận sơ bộ về Brexit Anh và EU đạt thỏa thuận sơ bộ về Brexit Giới siêu giàu Anh hưởng lợi từ Brexit Giới siêu giàu Anh hưởng lợi từ Brexit Anh sẽ phát hành đồng 50 xu mới nhân sự kiện Brexit Anh sẽ phát hành đồng 50 xu mới nhân sự kiện Brexit

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước