Sri Lanka: 3 phụ nữ chết vì bị giẫm đạp trong đám đông giành 8 USD từ thiện

Nhật Anh-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 21:35 GMT+7

Hiện trường vụ giẫm đạp gây ra hậu quả đau lòng tại Colombo, Sri Lanka. (Ảnh: ST)

VTV.vn - 3 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương nghiêm trọng trong một vụ giẫm đạp để tranh nhận tiền từ thiện ở Sri Lanka.

Vụ việc xảy ra khi khoảng 1.000 người tập trung bên ngoài ngôi của nhà một doanh nhân địa phương với mong muốn nhận được tiền từ thiện được phát ra trong tháng lễ Ramadan.

Mỗi người sẽ được nhận 1.500 Rupee (hơn 170.000 đồng, khoảng 8 USD, tương đương với một ngày công trung bình của một người lao động tại Sri Lanka). 

Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn xảy ra khi nhiều người đứng xếp hàng đã cố chen lấn lên phía trước, khiến những người ở hàng đầu bị ngã xuống. Ba phụ nữ đã bị giẫm đạp đến chết, trong khi một số nạn nhân khác bị thương nặng. 

Dù đây là một sự kiện thường niên nhưng đám đông năm nay lớn hơn bình thường do dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn tới việc mưu sinh của người dân. Người tổ chức sự kiện phát tiền này đã bị bắt vì vi phạm quy định hạn chế hoạt động trong dịch COVID-19.


20 người thiệt mạng do giẫm đạp ở Niger 20 người thiệt mạng do giẫm đạp ở Niger

VTV.vn - Một vụ giẫm đạp vừa xảy ra ở thị trấn Diffa, vùng Đông Nam Niger, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước