Sri Lanka cắt giảm chi tiêu ở các cơ quan chính phủ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/08/2022 10:59 GMT+7

Đồng 1.000 Rupee Sri Lanka. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Theo đó, nếu một cơ quan chính phủ chi tiêu vượt quá giới hạn thì người đứng đầu cơ quan đó phải thanh toán khoản chênh lệch bằng tiền cá nhân.

Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe hôm qua đã chỉ thị cho tất cả các cơ quan chính phủ nước này hạn chế chi tiêu, trong bối cảnh kinh tế đất nước khó khăn.

Theo chỉ thị này, nếu một cơ quan chính phủ chi tiêu vượt quá giới hạn cho phép thì người đứng đầu của cơ quan đó sẽ phải thanh toán khoản chênh lệch bằng tiền cá nhân.

Sri Lanka đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ khi giành độc lập cách đây 74 năm.

Tháng 4 vừa qua, Chính phủ Sri Lanka đã quyết định đình chỉ việc trả một phần trong khoản nợ công 51 tỷ USD trong khi chờ một chương trình tái cơ cấu nợ từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Nước này đang đàm phán với IMF về một gói cứu trợ trị giá 3 tỷ USD.

Người Việt ở Sri Lanka thiếu gas, điện, nhiên liệu, giá cả sinh hoạt tăng cao Người Việt ở Sri Lanka thiếu gas, điện, nhiên liệu, giá cả sinh hoạt tăng cao

VTV.vn-Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã chủ động theo dõi sát tình hình sở tại, yêu cầu cơ quan chức năng Sri Lanka đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam tại địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước