Sri Lanka: Nhân viên cứu hộ chạy đua thời gian tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm nhân viên cứu hộ Sri Lanka đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm và cứu những người sống sót đang bị chôn vùi trong 2 trận lở đất vừa qua.

Khoảng 300 nhân viên cứu hộ đang hết sức nỗ lực để cứu sống những người còn bị kẹt tại 3 ngôi làng đang bị đất cát chôn vùi ở thị trấn Aranayaka. Theo ước tính của tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế, hơn 200 gia đình đã bị chôn vùi dưới đống bùn đất do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài. Mưa lớn không chỉ làm lở đất mà còn gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều địa phương của Sri Lanka. Hơn 60 ngôi nhà đã bị chôn vùi trong các trận lở đất. Gần 350.000 người dân đã phải đi sơ tán. Đường sá tại nhiều khu vực bị ảnh hưởng hiện vẫn đang bị phong tỏa do cây đổ và nước lũ. Trường học tại nước này cũng tiếp tục bị đóng cửa.

Trước tình hình này, Chính phủ Sri Lanka đã ra lệnh phân phát lương thực và đồ viện trợ cho hàng nghìn người bị ảnh hưởng. Cửa các hồ chứa lớn đã được mở để xả lũ. Hiện lệnh cảnh báo lở đất vẫn còn hiệu lực tại 9 tỉnh nước này.

Tai nạn xảy ra do mưa lũ kéo dài trong 3 ngày qua ở khu vực Đông Bắc Sri Lanka. Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng đã lên đến 37 người, khoảng 150 người khác đã được giải cứu.

150 người bị chôn vùi do lở đất ở Sri Lanka 150 người bị chôn vùi do lở đất ở Sri Lanka

VTV.vn - Ngày 18/5, hơn 150 người được cho là đã thiệt mạng sau khi bị chôn vùi trong hai trận lở đất do mưa lớn kéo dài hơn 3 ngày qua ở thị trấn Aranayaka, Đông Bắc Sri Lanka.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước