Sri Lanka tạm ngừng bán nhiên liệu trong 2 tuần tới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2022 17:25 GMT+7

Người dân bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Colombo, Sri Lanka, ngày 24/5/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Sri Lanka thông báo tạm ngừng bán mọi loại nhiên liệu trong 2 tuần tới, trừ nhiên liệu phục vụ các dịch vụ thiết yếu.

Quyết định trên đưa ra trong bối cảnh nước này đã gần cạn kiệt dự trữ xăng và dầu diesel.

Người phát ngôn Chính phủ Sri Lanka cho biết, lệnh cấm bán nhiên liệu là nhằm tiết kiệm xăng dầu cho các hoạt động khẩn cấp. Chính phủ Sri Lanka cũng gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng vì tình trạng khan hiếm nhiên liệu này, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp cho phép người lao động làm việc từ xa vì phương tiện giao thông công cộng sẽ phải ngừng hoạt động.

Lệnh cấm trên đưa ra trong bối cảnh Sri Lanka đang đối mặt tình trạng thiếu ngoại hối nghiêm trọng và không còn đủ ngoại tệ để chi trả cho việc nhập khẩu các nhu yếu phẩm. 

Trước đó, từ ngày 20/6, Sri Lanka đã đóng cửa trường học và tạm dừng tất cả dịch vụ chính phủ không thiết yếu. Đây là một phần trong các biện pháp của Chính phủ Sri Lanka nhằm cắt giảm việc đi lại và tiết kiệm xăng dầu.

Theo đó, tất cả trường học đóng cửa và chỉ những nhân viên chủ chốt đi làm trong các văn phòng chính phủ. Theo AFP, lệnh đóng cửa trường học và các dịch vụ chính phủ thiết yếu tại Sri Lanka sẽ kéo dài trong hai tuần. Bệnh viện và cảng biển chính của Colombo - thành phố lớn nhất Sri Lanka vẫn hoạt động.

Sri Lanka cạn kiệt nhiên liệu do các chuyến hàng bị hoãn vô thời hạn Sri Lanka cạn kiệt nhiên liệu do các chuyến hàng bị hoãn vô thời hạn Sri Lanka đóng cửa trường học, dừng dịch vụ công không thiết yếu Sri Lanka đóng cửa trường học, dừng dịch vụ công không thiết yếu Sri Lanka có nguy cơ xảy ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo toàn diện Sri Lanka có nguy cơ xảy ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo toàn diện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước