Sri Lanka tăng cường kiểm soát các đền thờ Hồi giáo

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/05/2019 11:15 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Đây là động thái tiếp theo được đưa ra sau loạt vụ đánh bom liều chết khiến hàng trăm người thiệt mạng vào tháng 4/2019 ở Sri Lanka.

Bộ Các vấn đề văn hóa và Hồi giáo của Sri Lanka kêu gọi, các đền thờ Hồi giáo không nên bị lợi dụng để cực đoan hóa những người sùng đạo. Trong tình hình hiện nay, tất cả tín đồ không nên tham gia hay cho phép tụ tập để kích động, tuyên truyền tư tưởng thù hằn hay cực đoan dưới bất kỳ hình thức nào. Bộ này cũng yêu cầu tất cả đền thờ phải nộp bản sao các bài thuyết giảng.

Hiện nay, Sri Lanka vẫn áp đặt tình trạng khẩn cấp sau loạt vụ tấn công vào ngày 21/4. Tất cả thủ phạm đứng sau loạt vụ đánh bom đã bị tiêu diệt và bắt giữ. Tuy nhiên, cảnh sát Sri Lanka vẫn thận trọng trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công mới.


Sri Lanka bắt giữ toàn bộ nghi can vụ tấn công ngày lễ Phục sinh Sri Lanka bắt giữ toàn bộ nghi can vụ tấn công ngày lễ Phục sinh

VTV.vn - Toàn bộ nghi can và những người có liên quan trực tiếp đến loạt vụ tấn công đẫm máu vào ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka đã bị bắt giữ hoặc tử vong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước