Sử dụng xe đạp giao hàng cho người cách ly COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 06:09 GMT+7

VTV.vn - Với ưu điểm dễ dàng di chuyển trong các con phố, hình thức vận chuyển này đã được rất nhiều người dân Indonesia hưởng ứng.

Với mong muốn hỗ trợ những người đang bị cách ly do nhiễm COVID-19, một nhóm các tình nguyện viên ở thành phố Semarang, Indonesia đã nghĩ ra sáng kiến, đó là sử dụng xe đạp để vận chuyển các đơn đặt hàng.

Len lỏi qua các con đường ở thành phố Semarang, một tình nguyện viên dừng lại ở hiệu thuốc, lấy vài loại vitamin rồi lên đường giao cho người cách ly tại nhà.

Sử dụng xe đạp giao hàng cho người cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Arrahman Surya Atmaja, 35 tuổi, là thành viên nhóm đạp xe tình nguyện chuyên hỗ trợ người cách ly tại nhà vì COVID-19 tại thành phố Semarang, thủ phủ tỉnh Trung Java, Indonesia. Anh bắt đầu công việc từ tháng 4, trong bối cảnh Indonesia bị COVID-19 tàn phá nặng nề.

"Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn khi phải tự cách ly hoặc nhiễm COVID-19, vì vậy chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ họ bằng cách này", Arrahman Surya Atmaja chia sẻ.

Indonesia đang là điểm nóng COVID-19 châu Á với số ca nhiễm mới và tử vong cao kỷ lục trong tháng này. Tổng số ca nhiễm đã vượt 3,2 triệu người, trong đó gần 87.000 người tử vong. Semarang, thành phố có ba triệu dân đã ghi nhận hơn 78.000 ca nhiễm và hơn 5.600 ca tử vong.

Giảm thời gian điều trị và cách ly với bệnh nhân COVID-19 Giảm thời gian điều trị và cách ly với bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - Căn cứ diễn biến của nồng độ virus và diễn biến lâm sàng, Bộ Y tế quyết định giảm thời gian điều trị và cách ly với bệnh nhân COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Indonesia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước