Singapore tròn 50 tuổi

Sự thịnh vượng của Singapore sẽ kéo dài nhiều năm nữa

Cửa sổ ASEAN-Thứ ba, ngày 11/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Trải qua 50 năm, Singapore đã vươn lên trở thành một trung tâm tài chính toàn cầu, một cường quốc kinh tế với tỉ lệ GDP đầu người hiện cao thứ ba thế giới.

Những ngày này, người dân Singapore đang hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập nước. Từ một quốc gia nghèo tách khỏi Malaysia vào năm 1965, trải qua 50 năm, Singapore đã vươn lên trở thành một trung tâm tài chính toàn cầu, một cường quốc kinh tế với tỉ lệ GDP đầu người hiện cao thứ ba thế giới, đạt mức trên 56.000 USD/người/năm, với chất lượng sống đẳng cấp cao thế giới.

Người ta dự báo sự thịnh vượng của Singapore sẽ còn kéo dài nhiều năm nữa, khi quốc gia này đặt tầm nhìn chiến lược là duy trì vị trí một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới với vai trò một trung tâm dịch vụ về tài chính, hậu cần và du lịch của khu vực và thế giới, một quốc gia ứng dụng rộng rãi công nghệ thông minh trong kỷ nguyên số và một xã hội đoàn kết, hài hòa đa sắc tộc.

Hòa chung không khí kỷ niệm 50 năm thành lập nước, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Singapore Charlie Lim - người được biết là “Phù thủy ánh sáng” đã công bố dự án “vẽ” 50 chân dung của 50 người dân Singapore ở độ tuổi 50 thuộc mọi nghề nghiệp, tầng lớp. Charlie Lim dự kiến sẽ hoàn tất dự án trong tháng 8 này và giới thiệu bộ sưu tập tới công chúng.

Đó là cách riêng của nghệ sĩ Charlie Lim đón chào ngày đất nước Singapore tròn 50 tuổi. Còn cả nước Singapore ăn mừng ngày lập nước 9/8 bằng những màn trình diễn hoành tráng của lực lượng không quân Singapore cùng tiết mục pháo hoa ấn tượng trên bầu trời vịnh Marina.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước