Syria rung chuyển vì hàng loạt vụ đánh bom liều chết

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 18:38 GMT+7

Vụ đánh bom ở Homs gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 5/9, hàng loạt vụ đánh bom đã làm rung chuyển 4 thành phố của Syria khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Hầu hết các vụ tấn công nhằm vào những khu vực do Chính phủ Syria kiểm soát

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria, 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra ở tỉnh Tartous khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương. Trong khi đó, một vụ đánh bom xe khác nhằm vào chốt kiểm soát ở lối vào al-Zahara thuộc tỉnh Homs, miền Trung Syria. Các bệnh viện địa phương đã tiếp nhận 2 thi thể và 7 người bị thương. 

Cùng lúc này, một xe mô tô cài chất nổ làm rung chuyển thành phố Hasakeh, nơi có đông người Kurd sinh sống, cướp đi sinh mạng của ít nhất 5 người. Tại thủ đô Damascus cũng xảy ra vụ nổ ở khu nghỉ dưỡng mùa hè tại thị trấn Sabura và khu vực Bajaj. Tuy nhiên, con số thương vong trong vụ tấn công này chưa được thống kê.

Syria: Đánh bom kép ở miền Trung, 10 người thiệt mạng Syria: Đánh bom kép ở miền Trung, 10 người thiệt mạng Syria: Đánh bom kép gần đền thờ, ít nhất 30 người thiệt mạng Syria: Đánh bom kép gần đền thờ, ít nhất 30 người thiệt mạng Syria: 3 vụ đánh bom liên tiếp, hơn 100 người thương vong Syria: 3 vụ đánh bom liên tiếp, hơn 100 người thương vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước