Tác hại kinh hoàng, cần sa tổng hợp vẫn không bị cấm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/04/2016 07:17 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù nguy hại gấp nhiều lần cần sa thường nhưng hiện nay cần sa tổng hợp vẫn được bày bán tràn lan tại nhiều nước trên thế giới.

Chỉ tính riêng tại Mỹ trong năm 2015 đã có hơn 30.000 ca ngộ độc cần sa tổng hợp. Nhiều người sử dụng cần sa tổng hợp chỉ cần một lần hít thử đã có thể gây ảo giác, co giật, thậm chí không kiểm soát nỗi bản thân.

Đặc biệt, nếu dùng cần sa tổng hợp liên tiếp trong một thời gian dài với hàm lượng lớn hậu quả sẽ là cao huyết áp, mất trí nhớ và tệ hơn là trụy tim, sốc não, thậm chí là tử vong.

Tuy nhiên, bất chấp những tác hại kinh hoàng đó, cần sa tổng hợp vẫn được bán tràn lan nhiều nước trên thế giới. Một câu hỏi được đặt ra là: Tại sao nhiều nước cấm cần sa tự nhiên lại không cấm cần sa tổng hợp mặc dù tác hại của chất này lớn hơn gấp nhiều lần?

Cần sa tổng hợp: Lưỡi hái tử thần tại nhiều quốc gia trên thế giới Cần sa tổng hợp: Lưỡi hái tử thần tại nhiều quốc gia trên thế giới

VTV.vn - Hiện nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới phần lớn các chất ma túy hoặc chất gây nghiện đã bị cấm, nhưng cần sa tổng hợp vẫn được bán tràn lan và hợp pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước