Tách vàng và các kim loại quý từ rác thải điện tử

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 22/03/2022 10:54 GMT+7

Rác thải điện tử là "mỏ vàng". Ảnh minh họa.

VTV.vn - Cơ quan đúc tiền xu của Anh, Royal Mint, cho hay đã tìm được cách tách vàng và các kim loại quý khác từ các sản phẩm điện tử cũ như điện thoại di động, máy tính xách tay.

Royal Mint cho hay, hàng trăm cân vàng và các kim loại quý khác đang nằm trong rác thải điện tử của các hộ gia đình, ước tính chiếm khoảng 1/7 số vàng trên thế giới. Royal Mint đã kết hợp với một công ty khởi nghiệp Canada phát triển ra dung dịch hóa chất có thể tách được các kim loại quý từ các bảng mạch điện.

Tách vàng và các kim loại quý từ rác thải điện tử - Ảnh 1.

Vàng và bạc có tính chất dẫn điện cao, và một lượng nhỏ các kim loại quý này được gắn trong bảng mạch điện và những linh kiện phần cứng khác. Hầu hết các kim loại quý trong các sản phẩm điện tử không được thu hồi sau khi không còn được dùng nữa.

Hôm qua, giá vàng đã tăng thêm 0,5% trên thị trường Mỹ, tiếp tục đà leo thang do xung đột ở Ukraine thúc đẩy nhu cầu đối với loại kim loại quý được cho là an toàn này.

Tái chế rác thải điện tử thành nguyên tố hiếm Tái chế rác thải điện tử thành nguyên tố hiếm Phong trào xử lý rác thải điện tử tại Dubai Phong trào xử lý rác thải điện tử tại Dubai Ứng xử đúng với rác thải điện tử Ứng xử đúng với rác thải điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước