Tài khoản Twitter, YouTube của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ bị tấn công

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 13/01/2015 06:37 GMT+7

Ngày 12/1, Mỹ xác nhận các tin tặc có cảm tình với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công các tài khoản YouTube và Twitter của Bộ chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) nước này.

Sau khi bị tấn công, hình hiệu của CENTCOM trên tài khoản Twitter đã bị thay thế bằng hình ảnh một tay súng đội khăn trùm đầu cùng dòng chữ “Nhà nước Hồi giáo mạng” và “Tôi yêu IS”.

Hãng tin AP của Mỹ cũng cho biết tài khoản Twitter tràn ngập những lời đe dọa “Hỡi lĩnh Mỹ, chúng tôi đang đến, đang quan sát từ sau lưng các người”, đồng thời cho đăng tải danh sách các tướng lĩnh Mỹ cùng số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của họ.

Trong tài khoản YouTube của CENTCOM, vốn đăng tải hình ảnh về các cuộc không kích của liên quân quốc tế nhằm vào IS ở Iraq và Syria, xuất hiện 2 video clip liên quan tới IS.

CENTCOM trong một thông báo đã xác nhận tài khoản YouTube và Twitter của mình bị tấn công vào sáng sớm ngày 12/1, đồng thời cho biết đã áp dụng các biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhanh chóng đình chỉ hoạt động của 2 tài khoản này và thông báo không có tài liệu mật nào bị xâm phạm. Thư ký báo chí Nhà trắng Josh Earnest cho biết Mỹ đánh giá vụ tấn công mạng này là nghiêm trọng và sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước