Tai nạn tàu hỏa ở Ai Cập khiến ít nhất 25 người thương vong

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 28/02/2018 21:39 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:theworldnews.net

VTV.vn - Ngày 28/2, một vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra tại miền Bắc Ai Cập khi hai tàu hỏa đâm vào nhau, làm ít nhất 10 người thiệt mạng, 15 người khác bị thương.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong một loạt vụ tai nạn đường sắt gây chết người tại quốc gia Bắc Phi này. Trong một tuyên bố, Bộ Y tế Ai Cập cho biết vụ tai nạn xảy ra khi một tàu chở hàng đâm vào một tàu chở khách tại tỉnh Behaira, miền Bắc nước này. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trước đó, hồi tháng 8/2017, ở gần thành phố duyên hải Alexandria của Ai Cập cũng đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt, làm 41 người thiệt  mạng. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất tại Ai Cập kể từ vụ một tàu hỏa đâm vào một xe bus ở phía Nam thủ đô Cairo hồi tháng 11/2013 làm 27 người thiệt mạng. Hồi năm 2002, một vụ cháy trên một tàu chở đầy khách cũng ở phía Nam thủ đô Cairo đã làm 373 người thiệt mạng.

Nam Phi: Tai nạn tàu hỏa khiến 200 người bị thương Nam Phi: Tai nạn tàu hỏa khiến 200 người bị thương

VTV.vn - Sáng 9/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra khi hai tàu đâm nhau tại một nhà ga ở thị trấn Germiston, cách thành phố Johannesburg 40km về phía Đông Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước