Tấn công bằng dao đẫm máu ở Nhật Bản ít có khả năng liên quan đến khủng bố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 07:11 GMT+7

VTV.vn - Vào rạng sáng nay (26/7), nước Nhật bàng hoàng trước vụ việc, một người đàn ông tấn công một cơ sở dành cho người tàn tật tại Tokyo khiến 15 người thiệt mạng.

Cụ thể, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2h30 ngày 26/7 giờ địa phương, tức là 0h30 giờ Việt Nam. Một người đàn ông cầm dao đã tấn công một cơ sở dành cho người tàn tật ở thành phố Sagamihara, phía Tây thủ đô Tokyo. Theo đài NHK, 15 người được xác nhận là đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương. Dự đoán số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục tăng khi có nhiều người bị thương nặng.

Nghi phạm đã ra đầu thú tại một đồn cảnh sát địa phương khoảng một tiếng sau khi thực hiện vụ tấn công. Theo truyền thông Nhật Bản, nghi phạm họ là Uematsu, 26 tuổi, đã khai nhận từng là nhân viên làm việc tại cơ sở dành cho người tàn tật này.


Căn cứ vào các chứng, vụ tấn công công tại Nhật Bản ít có khả năng liên quan đến những tổ chức khủng bố quốc tế (Ảnh: AP)

Căn cứ vào các chứng, vụ tấn công công tại Nhật Bản ít có khả năng liên quan đến những tổ chức khủng bố quốc tế (Ảnh: AP)

Theo phóng viên thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản, hiện cảnh sát vẫn đang lấy lời khai nghi phạm nên chưa thể kết luận về nguyên nhân vụ tấn công. Nhưng theo những ghi nhận cho đến thời điểm hiện tại, đây có thể là vụ tấn công có động cơ mang tính cá nhân, xuất phát từ mối quan hệ không tốt đẹp giữa nghi phạm với những người tàn tật, ít có khả năng thủ phạm có liên hệ với các mạng lưới khủng bố quốc tế.

Theo thông tin cập nhật, tính tới 9h hôm nay, số người chết đã tăng lên 19 người.

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Nhật Bản kể từ sau vụ thảm sát ở Tsuyama năm 1938 làm 31 người thiệt mạng.

Tấn công bằng dao ở Nhật Bản: Nghi phạm từng là nhân viên của cơ sở dành cho người tàn tật Tấn công bằng dao ở Nhật Bản: Nghi phạm từng là nhân viên của cơ sở dành cho người tàn tật

VTV.vn - Nghi phạm thực hiện vụ tấn công tại một cơ sở dành cho người tàn tật ở thành phố Sagamihara đã khai nhận từng là nhân viên làm việc tại cơ sở này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước