Tấn công bằng dao tại Thụy Điển làm 8 người bị thương

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ năm, ngày 04/03/2021 17:14 GMT+7

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: nord.news)

VTV.vn - Một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra thị trấn Vetlanda, miền Nam Thụy Điển ngày hôm qua làm 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Nghi phạm tấn công khoảng 20 tuổi, đã được đưa tới bệnh viện sau khi bị cảnh sát bắn vào chân.

Cảnh sát Thụy Điển cho biết, đang điều tra vụ tấn công theo hướng một vụ tấn công khủng bố. Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã lên án vụ tấn công này.

Trong thông báo đăng tải trên Facebook, Thủ tướng Stefan Lofven cho biết: "Chúng ta phải sử dụng sức mạnh của cộng đồng để đối mặt với những hành động hèn hạ như vậy. Chúng ta luôn phải cảnh giác về mức độ an toàn hiện nay".

Thời gian qua, Thụy Điển luôn đề phòng trước các nguy cơ xảy ra những vụ tấn công khủng bố. Tháng 12/2010, một người đàn ông đã thực hiện đánh bom tự sát ở thủ đô Stockholm.

Tháng 4/2017, một người xin tị nạn tới từ Uzbekistan đã tấn công người đi đường ở Stockholm bằng xe tải đánh cắp, làm 5 người thiệt mạng.

Pháp bắt giữ 6 người liên quan đến vụ tấn công bằng dao ở Nice Pháp bắt giữ 6 người liên quan đến vụ tấn công bằng dao ở Nice

VTV.vn - Ngày 1/11, Pháp đã bắt giữ thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ tấn công bằng dao khiến 3 người thiệt mạng tại một nhà thờ ở Nice.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước