Tấn công đoàn xe chở công nhân ở Burkina Faso, hơn 90 người thương vong

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 07/11/2019 12:01 GMT+7

Khu vực khai thác mỏ của Công ty Semafo (Canada). (Ảnh: Semafo.com)

VTV.vn - Tại Burkina Faso, đã có ít nhất 37 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ tấn công của nhiều tay súng lạ mặt nhằm vào các xe chở nhân viên là người địa phương.

Các nạn nhân làm việc cho Semafo, một công ty khai thác mỏ của Canada hoạt động tại vùng Đông của Burkina Faso. Trong thông báo mới nhất, chính quyền địa phương cho biết, vụ tấn công đẫm máu xảy ra vào ngày 6/11 và là vụ tấn công thứ 3 nhằm vào Semafo trong 15 tháng qua tại quốc gia Tây Phi này.

Năm xe bus được quân đội hộ tống đã bất ngờ bị tấn công tại địa điểm cách khu mỏ khai thác vàng Boungou khoảng 40km. Hiện ban lãnh đạo Semafo đang phối hợp chặt chẽ với giới chức địa phương để đảm bảo an ninh tối đa cho những nhân viên của mình cũng như các đối tác. An ninh tại khu mỏ cũng được tăng cường và các hoạt động khai thác không bị ảnh hưởng.

Tấn công xe bus chở binh sỹ ở Afghanistan, ít nhất 10 người thiệt mạng Tấn công xe bus chở binh sỹ ở Afghanistan, ít nhất 10 người thiệt mạng Anh bắt giữ 4 thiếu niên tấn công người đồng tính trên xe bus Anh bắt giữ 4 thiếu niên tấn công người đồng tính trên xe bus Taliban tấn công đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Afghanistan Taliban tấn công đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Afghanistan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước